อธิศ กังแฮ ยังฟอร์มเจ๋ง คว้าแชมป์สนามสุดท้าย การแข่งขัน CBR300R Thailand Dream Cup Division1

 

อธิศ กังแฮ ยังฟอร์มเจ๋ง คว้าแชมป์สนามสุดท้าย การแข่งขัน CBR300R Thailand Dream Cup Division1

 

 

          จบการแข่งขันอย่างยิ่งใหญ่กับ Honda CBR300R Thailand Dream Cup R.7 ในรุ่นของการแข่งขัน Division 1 หลังจากที่ Division 2 แข่งขันจบไปเมื่อวันที่ 5 ะันวาคม 2558 ที่ผ่านมา ณ สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นสนามสุดท้ายกันแล้ว และนักแข่งหนาใหม่ที่ทำการลงแข่งขันแต่ละคนนั้นก็ต้องบอกว่าโชว์ฝีมือกันอย่างยอดเยี่ยม ซึ่ง BoxzaRacing จะมารายงานผลการแข่งขัน Honda CBR300R Thailand Dream Cup R.7 Division 1 ให้ได้ทราบกัน

 

ปริญญา พรนิคม หมายเลข 12 กับรอบควอลิฟายเวลามาเป็นอันดับ 1
 
 
หมายเลข 91 อธิศ กังแฮ ในสนามนี้ออกสตาร์ทในกริดที่ 2
 
 
ผู้สตาร์ทอันดับ 3 ประวิทย์ คำแดงสด สังกัด KSN Racing Team
 

         โดยใน Race ที่ 2 นี้ ผู้ที่คว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่น จากรอบควอลิฟายได้แก่ทาง ปริญญา พรนิคม นักบิดหมายเลข 12 ทีมถึกท่าข้าม ตามมาด้วยอันดับสองนักแข่งหมายเลข 91 อธิศ กังแฮ จากทีม Arkom Racing Team ผู้ที่สตาร์ทกริดที่ 3 ก็ได้แก่ทาง ประวิทย์ คำแดงสด นักแข่งหมายเลข 68 จากทีม KSN Racing Team สำหรับผู้ที่ออกสตาร์ทในอันดับที่ 4 ก็คือนักแข่งหมายเลข 69 จากทีม Honda Prasit Motor Racing Team ตะวัน ตั้งจิตเจริญกุล และในลำดับที่ 5 นั้นก็คือ วุฒินันท์ ธนลภัสปรีดา นักแข่งหมายเลข 87

 

อธิศ กังแฮ หมายเลข 91 ที่ขึ้นมานำเป็นจ่าฝูงตั้งแต่รอบแรก
 
 
การขับเคี่ยวกัน เพื่อแย่งชิงในอันดับที่ 2
 

          หลังจากเสร็จสิ้นรอบ Warm up Lap รถแข่งทั้ง 23 คัน ต่างก็บิดคันเร่งแบบหมดปลอกออกตัวกันอย่างเต็มที่ และหลังจากการแข่งขันผ่านไป 3 รอบ อันดับผู้นำก็ได้มีการเปลี่ยนแปลง โดยนักแข่งที่บิดได้เร็วที่สุดนั่นคือหมายเลข 91 อธิศ กังแฮ จากทีม Arkom Racing Team ได้ขึ้นมาเป็นผู้นำ ตามมาด้วย วุฒินันท์ ธนลภัสปรีดา นักแข่งหมายเลข 87, หมายเลข 68 ประวิทย์ คำแดงสดปริญญา พรนิคม หมายเลข 12 และ ปลวัชร อารยะสัจพงษ์ นักบิดหมายเลข 9 อดีตแชมป์หลายสนามที่ต่างก็แย่งชิงอันดับที่ 2 กันอย่างสุดมันส์

 

อธิศ กังแฮ ที่ขึ้นมานำแบบม้วนเดียวจบ
 
 
ปริญญา พรนิคม แข่งจบในอันดับที่ 2
 
 
อภิวัฒน์ อาจทวีกูล ที่ในช่วงท้ายสามารถแซงคู่แข่งขึ้นมาจบในอันดับที่ 3 ได้ในที่สุด
 

          มาถึงรอบสุดท้ายของการแข่งขันที่ถือเป็นไฮไลท์สำคัญที่สุด โดยผู้นำนั้นก็ยังคงเป็นอธิศ กังแฮ นักแข่งหมายเลข 91 จากทีม Arkom Racing Team ที่นำมาแบบทิ้งห่างอันดับ 2 อยู่พอสมควร ส่วนนักแข่งหมายเลข 87 วุฒินันท์ ธนลภัสปรีดา ที่อยู่ในอันดับที่ 2 และหมายเลข 68 ประวิทย์ คำแดงสด เกิดพลาดท่ารถเสียหลักล้มลงไปอย่างอย่างเสียดาย ทำให้อันดับ 2 นั้นตกเป็นของ ปริญญา พรนิคม นักแข่งหมายเลข 12 จากทีมถึกท่าข้าม ตามมาด้วยหมายเลข 55 อย่าง อภิวัฒน์ อาจทวีกูล จากทีม BRY Speed Racing  อันดับ 3 ส่วนอันดับที่ 4 และ 5 นั้น ก็ได้แก่ทาง ลวัชร อารยะสัจพงษ์ เบอร์ 9 สังกัดทีม Asia Racing Team และ ศิริพจน์ พราหมณ์โสภณ เบอร์ 99 สังกัดทีม Pornnuparp 

 

87 วุฒินันท์ ธนลภัสปรีดา และ  68 ประวิทย์ คำแดงสด เกี่ยวกันล้มไปอย่างน่าเสียดาย
 
 
โฉมหน้าผู้ชนะทั้ง 5 อันดับบนโพเดี้ยม สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จ.บุรีรัมย์
 

          การแข่งขัน Honda CBR300R Thailand Dream Cup สนามสุดท้าย ที่ถือว่าจบการแข่งขันในปี 2015 อย่างยิ่งใหญ่ และเราจะได้เห็นนักแข่งหน้าใหม่เหล่านี้ สู่การแข่งขันระดับเอเชีย และระดับโลกแน่นอนในอนาคต ซึ่งความมันส์และความสนุกนั้นก็ต้องบอกว่าไม่แพ้กับการแข่งขันในระดับมืออาชีพกันเลยทีเดียว ก็ต้องขอขอบคุณทาง A.P.Honda ผู้จัดการแข่งขันดีๆแบบนี้ และในปีหน้าพบกับการแข่งขัน Honda CBR300R Thailand Dream Cup 2016  ซึ่งทาง BoxzaRacing.com ของเรา ก็ไม่พลาดที่จะนำผลมารายงานทุกท่านกันอย่างแน่นอน 

 

 

Panminator
เขียนโดย: Panminator
เมื่อ: 6 ธันวาคม 2558 - 20:47

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook